Tôi đã chi 4 triệu đô la cho Quảng cáo Google – Đây là 6 sai lầm lớn nhất của tôi

Sau 10 năm, hàng triệu đô la, hàng ngàn chuyển đổi và doanh số và các bài đăng blog vô tận cho thấy cách tôi đóng đinh và đè bẹp các đối thủ cạnh tranh (hầu hết thời gian), đã đến lúc đi theo một hướng khác và tiết lộ những sai lầm lớn nhất mà tôi đã mắc phải với Quảng cáo Google.

Nhìn lại công việc của tôi, tôi khá hài lòng với kết quả chung. Tôi đã làm việc cho một số công ty khởi nghiệp ở các vectơ khác nhau, nhưng luôn tìm cách xây dựng một chiến lược PPC thành công mang lại kết quả tuyệt vời cho công ty, thường cao hơn mong đợi. Nhưng tất nhiên, mọi thứ không phải lúc nào cũng hoàn hảo và tôi đã chia sẻ những lỗi lầm về ngân sách của mình trên đường đi. Có một vài điều tôi hối hận khi làm, và nếu tôi có thể quay ngược thời gian, tôi chắc chắn sẽ sửa chúng.

Xem thêm : Đào Tạo Marketing

Quảng cáo Google sai lầm mặt cọ
Hãy đối mặt với nó, mọi nhà tiếp thị kỹ thuật số đều mắc lỗi trên đường đi. Một trong những yếu tố chính của những gì chúng tôi làm là tiếp tục thử nghiệm mọi thứ và xem những gì hoạt động tốt cho chúng tôi, và cải thiện hoặc loại bỏ những gì không. Điều chúng ta cần làm là học hỏi từ những sai lầm của chính chúng ta và của đồng nghiệp, vì vậy chúng ta không lặp lại chúng.

Hãy đọc để tìm hiểu những sai lầm lớn nhất mà bạn cũng có thể mắc phải với quảng cáo Google và cách tránh chúng.

Băt đâu nao.

1. Tôi đã thử sử dụng quá nhiều từ khóa cùng một lúc
Điều đầu tiên bạn luôn làm khi bắt đầu chiến dịch tìm kiếm là nghiên cứu từ khóa thích hợp . Tôi sẽ không tiếp tục về lý do và cách tiến hành nghiên cứu từ khóa, bởi vì đó là một chủ đề cho một bài đăng của riêng nó. Những gì tôi sẽ chia sẻ với bạn là sai lầm lớn nhất mà tôi đã làm với nó.

Tôi đã sử dụng quá nhiều loại từ khóa để tiếp thị một sản phẩm.

Tôi đã phạm sai lầm này tại một trong những công ty khởi nghiệp tôi đã làm việc trong quá khứ. Các chiến dịch trên Facebook của chúng tôi nằm ngoài bảng xếp hạng , mang lại cho chúng tôi kết quả tốt hơn nhiều so với dự kiến ​​và với mức giá thấp hơn mức chuẩn của ngành , nhưng là người đứng đầu mua lại người dùng tại công ty tôi muốn nhiều hơn và tôi không thể có được nó với nhiều chiến dịch hiển thị hơn.

Vì vậy, cùng lúc đó tôi đã nỗ lực rất nhiều cho các chiến dịch tìm kiếm của chúng tôi. Ngay từ đầu tôi đã biết rằng cuối cùng Google sẽ mang lại cho chúng tôi kết quả mà chúng tôi mong đợi, nhưng tôi cũng biết rằng sẽ mất thời gian để đến đó và nhìn lại, tôi đã giữ lại các chiến dịch tìm kiếm của mình bằng cách cố gắng sử dụng quá nhiều từ khóa cùng một lúc .

nhiều từ khóa hơn số lần nhấp
Chiến lược (sai) đã cố gắng tìm ra thuật ngữ tìm kiếm nào phù hợp với chúng tôi và để khám phá ra nó, tôi đã sử dụng mọi thứ tôi có thể đưa ra.

Vậy tại sao nó sai?

Sử dụng quá nhiều từ khóa cũng có nghĩa là có quá nhiều nhóm quảng cáo, viết quá nhiều quảng cáo và tối ưu hóa quá nhiều trang đích, điều này rất tốn thời gian và chủ yếu làm tôi mất tập trung vào các từ khóa thực sự quan trọng.

Phải mất một thời gian tôi mới hiểu rằng một số chiến dịch của tôi có các loại từ khóa cụ thể đơn giản là không đáng để bỏ công sức. Tôi phát hiện ra rằng một số từ khóa có vẻ phù hợp với những gì tôi đang tiếp thị không thực sự hiệu quả như tôi mong đợi, và dù tôi có cố gắng tối ưu hóa chúng đến đâu thì nó cũng không mang lại cho tôi ROI mà tôi đang hướng tới. Tóm lại – tôi đã cho một số từ khóa của mình quá nhiều cơ hội và dành quá nhiều thời gian để cố gắng tối ưu hóa chúng.

Khi tôi đã từ bỏ chúng, và tập trung vào các từ khóa thực sự phù hợp với tôi, tôi có thể dành cho chúng tất cả thời gian và sự chú ý của mình, và có thể thực sự tối ưu hóa chúng. Làm điều đó đã cắt giảm CPA của tôi xuống một nửa và cho phép tôi phân bổ toàn bộ ngân sách của mình cho các chiến dịch và từ khóa phù hợp.

Vì vậy, điều tôi đang cố gắng nói ở đây, là có lẽ bạn nên chọn các trận đánh của mình. Hãy cố gắng tập trung vào các từ khóa có liên quan cao và đặt nỗ lực của bạn vào chiến thắng của họ.

2. Tôi đã cho GDN quá nhiều thời gian và tín dụng
Có rất nhiều điều tốt để nói về mạng hiển thị của Google. Có vô số cách để sử dụng và tối ưu hóa nó. Có rất nhiều phương pháp nhắm mục tiêu và kích thước và loại quảng cáo khác nhau để sáng tạo. Bạn có thể để quảng cáo của mình xuất hiện ở hầu hết mọi nơi trên web và tiếp cận hàng triệu người. Nhưng thành thật mà nói, có thể cực kỳ khó để GDN hoạt động tốt để nhắm mục tiêu đối tượng lạnh, đặc biệt là so với các kênh hiển thị khác như Facebook hoặc LinkedIn.

Vậy tôi đã làm gì sai với GDN?

Hãy tin tôi, tôi đã thử mọi thứ – nhắm mục tiêu theo từ khóa, sở thích, đối tượng tương tự, mối quan hệ và những gì không. Bạn đặt tên cho nó, tôi đã thử nó. Tôi thậm chí còn được hưởng sự hỗ trợ đầy đủ từ một nhóm đại diện chuyên dụng của Google để xử lý ngân sách khổng lồ mà tôi quản lý vào thời điểm đó, nhưng thậm chí cùng nhau, chúng tôi chỉ đơn giản là không thể làm cho nó hoạt động cho đối tượng lạnh, để mở rộng cơ sở đối tượng của chúng tôi.

Nhưng cố gắng tất cả những điều này không phải là sai lầm. Mọi người chắc chắn nên dùng thử, sau tất cả, bạn không bao giờ biết cái gì sẽ hoạt động cho đến khi bạn thử nó, và thực tế là nó không hoạt động cho một thương hiệu, không có nghĩa là nó sẽ không hoạt động cho một thương hiệu khác.

Điều tôi thực sự đã làm sai là cho nó quá nhiều tín dụng rằng cuối cùng nó sẽ hoạt động ngay cả khi CPA cao hơn tất cả các kênh tiếp thị khác của chúng tôi và chất lượng người dùng tôi nhận được rất thấp. Như tôi thấy, tôi đã không hiểu rằng nó đơn giản là không phù hợp với tất cả mọi người, và nó chỉ không phù hợp với những gì tôi đang quảng cáo. Tôi đã tiếp tục cố gắng và cố gắng để làm cho nó hoạt động, chi hàng ngàn đô la và vô số thời gian để làm nó, nhưng tôi không bao giờ nhận được kết quả tốt.

Vì vậy, làm thế nào tôi sửa nó?

Tại một số điểm, tôi nhận ra rằng tôi tốt hơn hết là từ bỏ việc cố gắng tiếp cận đối tượng lạnh lùng với mạng hiển thị của Google và tôi chỉ đơn giản sử dụng nó cho mục tiêu lại. Nó hoạt động như ma thuật. Tôi đã có nhiều thời gian và ngân sách hơn để đầu tư vào tất cả các kênh khác và nó giúp tôi cải thiện kết quả chung của toàn bộ nỗ lực mua lại người dùng của mình.

3. Tôi đã sử dụng SKAG ngay từ đầu
Nếu bạn đã đọc các bài đăng trước đây của tôi, bạn sẽ biết tôi là người ủng hộ SKAG (các nhóm quảng cáo từ khóa đơn). Sử dụng SKAG cho phép tôi tạo quảng cáo và trang đích cực kỳ chính xác phù hợp hoàn hảo với cụm từ tìm kiếm. Như bạn có thể đã biết, mức độ liên quan càng cao, tỷ lệ chuyển đổi và tỷ lệ chuyển đổi sẽ càng cao và điều tương tự cũng xảy ra đối với điểm chất lượng, nghĩa là bạn trả ít hơn cho mỗi lần nhấp, dẫn đến CPA thấp hơn và chúng tôi có thể tiếp tục và về nó …

nhóm từ khóa-quảng cáo
Vì vậy, bây giờ bạn có thể tự hỏi mình, nếu tôi là một fan hâm mộ lớn của SKAG, tại sao tôi nghĩ sử dụng chúng là sai? Vâng, câu trả lời cho điều đó khá đơn giản. Sai lầm là cách tôi sử dụng chúng.

Tôi đã sử dụng SKAG quá sớm, mà không có bất kỳ dữ liệu nào trước đó.

Đây là một sai lầm tôi đã làm tại một trong những công ty tôi làm việc. Thông thường tôi chỉ bắt đầu sử dụng SKAG sau khi tôi có một lượng dữ liệu đáng kể, điều này cho phép tôi chọn một số từ khóa hàng đầu của mình và tách chúng thành SKAG. Đây là điều đúng đắn, vì sử dụng SKAG đòi hỏi rất nhiều nỗ lực trong việc viết nhiều quảng cáo chính xác và tạo các trang đích cụ thể để khớp với chúng. (Đây là một trong những lý do khiến SKAG chắc chắn không phải là phương pháp phù hợp cho mọi doanh nghiệp hoặc tài khoản .)

Nhưng lần này, tôi đã quyết định để có được những chú chó dễ thương và sử dụng SKAG ngay từ đầu. Tôi nghĩ rằng tôi đã siêu thông minh, và sẽ nhận được kết quả sát thủ ngay lập tức. Vì vậy, tôi đã thực hiện nghiên cứu từ khóa của mình và bắt đầu xây dựng các chiến dịch và nhóm quảng cáo của mình. Nó trông thật hoàn hảo. Tôi đã có rất nhiều nhóm quảng cáo, với quảng cáo có liên quan cao và hoàn toàn phù hợp với trang đích. Có vẻ như tôi đang xây dựng chiến dịch tìm kiếm hoàn hảo.

Vì vậy, làm thế nào bất cứ điều gì có thể đi sai?

Vâng, nó đã làm, rất nhanh chóng! Sử dụng SKAG ngay từ đầu đã làm xáo trộn tài khoản của tôi. Tôi đã có quá nhiều nhóm quảng cáo với quá nhiều loại từ khóa và quá nhiều trang đích. Gần như không thể tối ưu hóa và đi đến điểm tôi thực sự biết tôi cần sử dụng từ khóa nào và làm thế nào tôi thực sự nên viết quảng cáo và thiết kế trang đích của mình.

Tóm lại – không có dữ liệu, tôi đã vứt bỏ ngân sách và rất nhiều thời gian cho các từ khóa sai. Đó chỉ là quá nhiều công việc không được đền đáp.

Như đã đề cập ở trên, tôi nghĩ rằng SKAG có thể là một chiến lược tốt, nhưng không phải cho tất cả mọi người. Nó thực sự phụ thuộc vào ngân sách bạn có và quy mô của nhóm quản lý tài khoản của bạn. Trong trường hợp của tôi, tôi là nhân viên tiếp thị duy nhất trong công ty làm mọi việc từ A đến Z. Xử lý các chiến dịch SKAG với thời gian ít ỏi và không có dữ liệu là quá nhiều để tôi xử lý và tôi có thể thành thật nói rằng tôi đã chọn chiến lược sai lầm cho chúng tôi.

Tôi sẽ làm gì khác đi?

Tôi sẽ bắt đầu với một cấu trúc chiến dịch đơn giản hơn và có các nhóm quảng cáo chứa một loạt các từ khóa có cùng mục đích , như trong ví dụ dưới đây:

Danh sách từ khóa Google Ads nhầm
Khi tôi có đủ dữ liệu, tôi sẽ phân tách các từ khóa hàng đầu về khối lượng và hiệu quả và tạo các nhóm quảng cáo chỉ chứa chúng với cả ba loại đối sánh, với quảng cáo và trang đích có liên quan cao.

4. Tôi đã sử dụng quá ít trang đích
Điều này là hoàn toàn trái ngược với sai lầm cuối cùng. Trước đây, có một thời gian tôi tập trung vào việc phân nhóm từ khóa của mình đúng cách, viết quảng cáo tốt nhất có thể để cải thiện tỷ lệ nhấp, tối ưu hóa giá thầu một cách ám ảnh và làm sạch các báo cáo thuật ngữ tìm kiếm của tôi bằng cách thêm từ khóa phủ định. Nhưng tất cả những điều đó không thực sự quan trọng, vì tôi đã không chú ý đúng mức đến các trang đích của mình .

Đừng hiểu sai ý tôi, không phải là tôi vừa gửi tất cả lưu lượng truy cập của mình đến trang chủ của trang web của tôi ( lỗi lớn nhất mà bất kỳ nhà tiếp thị kỹ thuật số nào cũng có thể mắc phải!). Chỉ là tôi không có đủ trang đích để trả lời hoàn toàn những gì người dùng đang tìm kiếm. Tôi thậm chí có thể hơi lười biếng về nó.

Tôi sẽ làm gì khác đi?

Không làm quá sức (như tôi đã làm với SKAG), tôi sẽ đảm bảo tạo một trang đích được chỉ định cho mọi bộ từ khóa trong tài khoản của mình trả lời cho cùng một mục đích của người dùng.

Tôi sẽ sử dụng Wekudo làm ví dụ. Wekudo cung cấp một giải pháp đơn giản và tự động để lên kế hoạch cho các sự kiện văn phòng, chẳng hạn như các hoạt động xây dựng đội nhóm. Vì vậy, nếu người dùng tìm kiếm hoạt động xây dựng đội nhóm văn phòng, thì anh ấy sẽ hạ cánh trên một trang đích phù hợp:

Ví dụ trang đích Google Ads
Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn tìm kiếm đội ngũ văn phòng của thành phố xây dựng thành phố lớn? Bạn đoán nó:

Ví dụ trang đích Google Ads
Nó thực sự không có nhiều rắc rối và dẫn đến Điểm chất lượng và tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn .

6. Tôi không phải lúc nào cũng sử dụng toàn bộ sức mạnh của tiện ích mở rộng quảng cáo
Tiện ích mở rộng quảng cáo của Google có thể siêu mạnh mẽ. Chúng cho phép bạn có thêm không gian trên trang kết quả tìm kiếm của Google, thêm dữ liệu có giá trị vào bản sao quảng cáo của bạn, khiến mọi người gọi trực tiếp cho bạn trên điện thoại di động của họ, gửi người dùng đến các trang khác nhau trên trang web của bạn, hiển thị đánh giá của người dùng và hơn thế nữa.

Có rất nhiều lý do để sử dụng chúng và tận dụng toàn bộ sức mạnh của chúng trong các chiến dịch tìm kiếm của bạn. Google cho phép chúng tôi sử dụng chúng theo nhiều cách, phân tích kết quả của chúng và giúp chúng tôi tối ưu hóa chúng, vậy tại sao không? Chà, đó là một câu hỏi tôi cứ hỏi những người qua tôi.

Lỗi của tôi với tiện ích mở rộng quảng cáo chỉ đơn giản là không sử dụng chúng đủ.

Không phải là tôi không sử dụng chúng, chỉ là tôi đã không sử dụng hết công suất của chúng. Như bạn có thể biết, bạn có thể sử dụng các tiện ích mở rộng ở cấp chiến dịch hoặc cấp nhóm quảng cáo và khớp chúng với nội dung của nhóm quảng cáo của bạn.

Trước đây, tôi chỉ đơn giản sử dụng bốn hoặc năm tiện ích mở rộng liên kết trang web chung và thêm chúng ở cấp tài khoản. Rõ ràng, tôi đã sai. Những gì tôi nên làm là sử dụng nhiều loại tiện ích mở rộng quảng cáo hơn và làm cho chúng chính xác hơn nhiều.

Vậy tôi sẽ làm gì khác đi?

Chà, rõ ràng, tôi chỉ đơn giản là sẽ thêm nhiều phần mở rộng . Nếu tôi đã có tiện ích mở rộng liên kết trang web, tôi sẽ thêm nhiều hơn và kiểm tra chúng. Nếu các chiến dịch của tôi được kích hoạt trên thiết bị di động, tôi sẽ thêm tiện ích mở rộng cuộc gọi cho phép nhấp để gọi trực tiếp từ quảng cáo. Tôi sẽ sử dụng các tiện ích mở rộng chú thích để làm nổi bật những lợi ích tôi cung cấp và cũng tốt, bạn sẽ hiểu rõ. Tôi sẽ sử dụng mọi thứ Google cung cấp.

google adwords mở rộng giá bằng không
Suy nghĩ cuối cùng
Như đã đề cập ở trên, mỗi nhà tiếp thị kỹ thuật số đều mắc một vài sai lầm trên đường đi. Tôi không nghĩ rằng có nhiều chuyên gia khác ngoài kia phụ thuộc nhiều hơn vào kiểm tra, thử và đôi khi làm cho nó sai.

Nhưng đó không phải là một vấn đề. Bất kể tất cả những sai lầm tôi liệt kê ở trên, tôi chủ yếu nhận được kết quả sát thủ và ROI tuyệt vời. Nó xảy ra bởi vì tôi đã nhanh chóng học được từ những sai lầm của mình và từ việc đọc rất nhiều về những gì đang làm việc cho người khác và những gì không.

Tôi hy vọng bạn sẽ học được từ những sai lầm của tôi và rằng bài đăng này sẽ giúp bạn tránh mắc phải chúng ngay từ đầu.

Leave a Reply