Tìm hiểu về gạch Ceramic hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các loại gạch lát nền, ốp tường, và một trong các loại đó nổi lên là dòng gạch Ceramic. Với nhiều tính năng nổi bật, đây cũng là dòng gạch mà nhiều nơi trên thế giới cũng rất ưu dùng, bởi sự đa dạng về màu sắc, kích thước cũng như tuổi thọ sử dụng bền bỉ và giá cả rất phù hợp.

Kết quả hình ảnh cho kientrucshome

Nhằm lựa chọn sử dụng gạch Ceramic một cách hiệu quả, thì chúng ta cần tìm hiểu một chút về dòng gạch này.

>>> Xem thêm: nha cao tang bang thep tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Gạch Ceramic là dòng vật liệu được làm từ gốm, được sử dụng trong các vị trí như nền, tường. Với nhiều kích thước khác nhau, từ những viên có diện tích mặt không quá 90cm2 cho đến hơn 1m2. Tùy từng loại mà độ dày của gạch cũng khác nhau, các viên nhỏ thì độ dày tầm 5mm dùng để ốp tường, hoặc có loại từ 20 – 25mm.

Từ Cermic có nghĩa là gốm, là từ mô tả cho dòng nguyên liệu tạo ra loại gạch này. Với hỗn hợp đất sét và một số thành phần khác, tạo khuôn theo mong muốn, sau đó nung từ nhiệt độ 1000 – 1250 độ C sẽ cho ra đời sản phẩm theo ý.

>>> Xem thêm: thiet ke nha tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Tùy theo từng mục đích sử dụng hoặc mong muốn của người sử dụng mà người ta chia ra làm các loại gạch như sau:

1, Theo công nghệ sản xuất có dòng tráng men và không tráng men:

Kết quả hình ảnh cho kientrucshome

+ Dòng ráng men tức bề mặt có phủ thêm một lớp mem màu, khiến cho viên gạch tăng độ thẩm mỹ và tuổi thọ sử dụng. Tuy nhiên cũng tùy vào loại mem tráng lên gạch.

+ Dòng gạch Ceramic không tráng men là dòng gạch đồng chất trên toàn bộ viên gạch, màu sắc và hoa văn của viên gạch là hoàn toàn tự nhiên do nhiệt độ nung gạch quy định.

2, Theo độ hút nước của gạch

Xương gạch có nhiều các lỗ liên kết với nhau, các lỗ li ti này hoàn toàn không thể nhìn bằng mắt thường mà chỉ có thể nhìn thông qua kính hiển vi. Nhưng những lỗ này lại quyết định đến độ hút nước của gạch ở các điều kiện khác nhau.

Chính vì vậy mà chúng ta cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm có ý định lựa chọn, sao cho phù hợp với mong muốn sử dụng, đảm bảo cho việc sử dụng hiệu quả và thông minh nhất. Điều này có nghĩa là chúng ta cần chú ý hơn đến tính thẩm mỹ và công năng của sản phẩm. Hiện nay thì các nhà sản xuất gạch Ceramic cũng đang không ngừng nghiên cứu sản xuất ra các loại gạch phù hợp hơn nữa với mong muốn của thị trường, mà một dòng gạch mới ra đời là gạch chống trơn, được sử dụng trong phòng tắm, nhà bếp, các khu vực công cộng như bể bơi. Đây là điều nhằm thực hiện kế hoạch thành phố thông minh trong tương lai.

>>> Xem thêm: biệt thự pháp đẹp – Kiến trúc tinh tế, sang trọng bậc nhất khiến bạn không thể rời mắt

Leave a Reply