Những điều nhiều người còn chưa biết về bệnh trào ngược dạ dày

Xin kính chào các bác sĩ. Bé em đang phải sử dụng gối dành riêng cho trẻ trào ngược được mua tại BV Nhi đồng 1. Nếu em vẫn sử dụng gối này liên tục thì bé sao biết lật, bò được ah. Vì bé ngủ torng tư thế nửa ngồi nửa nằm, nhìn tội lắm và cho em hỏi cách sử dụng gối này như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất.

>> nguyên nhân trào ngược dạ dày

 Résultat de recherche d'images pour "trào ngược dạ dày"

Em đang cho bé của em nằm ngủ liện tục trên gối. Em muốn tập cho bé nằm thẳng thì phải tập như thế nào, lúc nào được, nếu em cho bú, ợ hơi, bế khoảng 30 phút, sau đó cho bé nằm trên gối 30 phút nữa. Rồi em bé còn nằm thẳng hơi nghiêng sang trái thì có được không? Bé hay bị đổ mồ hôi đau, nhưng chỗ đổ mồ hôi đều ít tóc mọc và đổ mồ hôi lưng nữa..vậy bé bị đổ mồ hôi trộm không bác sĩ?

>> trào ngược dạ dày thực quản triệu chứng

Bệnh nhân thường đáp ứng tốt, giảm triệu chứng nhanh, đa số ổn định lâu, liền sẹo loét. Omeprazole viên 20mg, có tác dụng ức chế tiết acid mạnh, có thể tạo ra vô toan. Các triệu chứng lâm sàng hết ngay từ những ngày đầu khi dùng thuốc. Tuy nhiên omeprazole có thể làm giảm acid kéo dài dẫn đến làm tăng gastrin máu. Mức gastrin sẽ trở về bình thường vài tuần sau khi ngưng thuốc.

Các tác dụng phụ thường thấy là tiêu chảy, táo bón, đau đầu. Pantoprazole là thuốc được dung nạp tốt giúp liền sẹo nhanh, ít tác dụng phụ. Rabeprazole có tác dụng ức chế tiết acid mạnh hơn omeprazole. Thuốc nhanh chóng kiểm soát acid. Tác dụng phụ thường gặp là hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu. Esomeprazole có tác dụng ức chế tiết acid kéo dài nhờ trong công thức có đồng phân quang học S không bị chuyển hóa bởi hệ men cytochrom P450 trong gan.

>> bệnh trào ngược dạ dày có nguy hiểm không

Thuốc ít tác dụng phụ, chủ yếu là nhức đầu, tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn. Trường hợp có nhiễm Helicobacter pylori (HP): có thể diệt HP với phác đồ 3 thuốc ngắn ngày, sau đó tiếp tục điều trị với thuốc ức chế bơm proton dài ngày, tùy sự đáp ứng của người bệnh. Những trường hợp điều trị nội khoa không kết quả, có thể xét điều trị phẫu thuật, làm một cái van dạ dày ở quanh phần thực quản thấp.

Leave a Reply