Nguyên nhân bệnh viêm khớp dạng thấp và cách chữa trị

Theo sự thống kê ở việt nam hằng năm thì có tới 700 – 800 người cần bệnh lý viêm khớp dạng thấp trong tổng một triệu tổng dân số có giới hạn tuổi từ 15 thật sự. Con số này tương dương với 0,5% tỷ lệ tổng dân số mắc bệnh & thường tập trung ở nữ giới. Hậu quả có thể kéo theo khớp và mô bao quanh khớp bị biến dạng gây mất công dụng của khớp.

Bệnh viêm khớp dạng thấp

bệnh gây ra các lần đau nhức làm tác động đến cuộc sống sinh hoạt đời thường. Bởi vì thế việc trang bị các thông báo, kiến thức và kỹ năng về loại bệnh là điều toàn bộ cần thiết để có thể bắt gặp cũng như điều trị ngay lúc này .

Viêm khớp dạng thấp là gì?

Viêm khớp dạng thấp nằm trong số bệnh lý viêm nhiễm đặc hiệu thường thấy ở các khớp như khớp gối, khớp ngón tay…

bệnh gây ra cho sụn khớp, đầu xương dưới sụn & phần màng hoạt dịch các chấn thương nhẹ nguy hiểm

Viêm khớp dạng thấp thuộc dạng bệnh khớp mãn tính và dễ đang mắc phải , mau chóng tiến triển sang tình trạng dính khớp, biến dạng khớp.

nguyên nhân bệnh viêm khớp dạng thấp

Theo Tây y

Với tây y thì lý do viêm khớp dạng thấp do nhiều những yếu tố gây nên:

  • yếu tố về cơ địa: bệnh lý này có mối liên quan đến giới tính (khi có tới bên trên 70% Tỷ Lệ phái đẹp mắc bệnh) & về lứa tuổi ( có bên trên 60% người mắc lúc ở tuổi 30 trở lên)
  • nhân tố gây nên bệnh: Do những con vi sinh vật , virus và có khả năng do di nguyên
  • Di truyền: Viêm khớp dạng thấp có tính di truyền
  • các yếu tố khác: Cơ thể cảm cúm suy nhược , môi trường xung quanh sống ẩm ướt & mổ xoang cũng nằm trong số lý do kéo theo bệnh viêm khớp dạng thấp.

Theo y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền thì nguyên nhân do vệ khí của cơ thể chưa đầy đủ cộng thêm những tà khí ( phong, hàn, thấp, cơ, nhiệt xâm phạm vào cân, khớp xương, kinh lạc). Tất cả những nhân tố trên làm cho tắc nghẽn khí huyết gây ra những hiện trượng nóng, sưng, đỏ & đau ở các khớp.

ở người già, do các bệnh thu thập lâu ngày làm quản lý khí huyết bị giảm bớt làm can thận bị hư, ko tự chủ được cốt tủy. Can huyết hư kém không đáp ứng , nuôi dưỡng đc các cân làm xương, xương khớp bị biến dạng, thái hóa , khớp dính, teo cơ…

chữa bệnh viêm khớp dạng thấp

Chữa viêm khớp dạng thấp theo đông y

đông y căn cứ vào lý do gây ra để từ đó chữa trị bệnh viêm khớp dạng thấp. Giúp khí huyết lưu thông, loại bỏ tà khí ra ngoài , bồi bổ thận, khí huyết can. Xóa khỏi những nguy cơ bị mắc xơ hóa khớp, triệu chứng bệnh teo cơ , biến dạng khớp, cứng khớp và tái khôi phục các chức năng của khớp xương.

Tây y chữa viêm khớp dạng thấp

Tây y chữa viêm khớp dạng thấp

Chữa theo tây y cơ bản làm giảm nhanh triệu chứng đau nhức & hiện chưa có liệu pháp nào có thể chữa triệt để căn bệnh này. Còn mặt khác dễ xẩy ra các phản ứng đi kèm đáng tiếc như loét dạ dày, tá tràng, tăng huyết áp, gây phù… chưa khỏi này đã rước bệnh khác vào người.

còn mặt khác tác dụng phụ trên thì việc lạm dụng quá vô số thuốc giảm đau để chữa viêm khớp dạng thấp sẽ làm tăng trưởng lượng thải trừ calci qua thận & giảm các bước tái hấp thu calci tại ruột và lượng calci máu. Hậu quả của những điều trên mang tới thưa xương, loãng xương, còi xương, xốp và dễ gãy.

Lưu ý: chỉ định thuộc 1 cách tự ý mà phải nghe theo sự không sử dụng của không ít y BS phòng khám chuyên môn . Lưu ý đến giữa cái lợi và cái hại lúc uống thuốc . Đừng nên sử dụng kéo dài trong suốt thời gian với thời gian lâu.

Nguồn bài viết: http://xn--thoihakhp-21a4rr746a.com/viem-khop/viem-khop-dang-thap/

Leave a Reply