Máy nén khí trục vít những tóm lược và giới thiệu về loại máy này

TÓM LƯỢC
Máy nén trục vít là loại máy phổ biến được sử dụng để nén khí. Nó bao gồm một cặp chia lưới
cánh quạt có rãnh xoắn ốc được gia công trong chúng chứa trong vỏ bọc, phù hợp với chúng. Các
cánh quạt và vỏ bọc được phân cách bằng các khoảng hở rất nhỏ. Các cánh quạt lưới giống như bánh răng theo cách mà khi họ xoay không gian hình thành giữa chúng và vỏ bọc được giảm dần. Vì vậy, bất kỳ khí bị mắc kẹt trong không gian này được nén.
Mặc dù nguyên tắc hoạt động của máy nén trục vít xoắn ốc đã được biết đến với hơn 120 năm nay, chỉ trong 40 năm qua chúng đã trở nên được sử dụng rộng rãi. Những lý do chính cho điều đó là hiệu quả kém và chi phí sản xuất rôto cao. Hai phát triển chính đã dẫn đến giải pháp cho những khó khăn này. Đầu tiên là sự ra đời của cấu hình rotor bất đối xứng khoảng 35 cách đây nhiều năm đã làm giảm đáng kể diện tích lỗ hổng, là nguồn rò rỉ nội bộ chính, và do đó nâng cao hiệu suất nhiệt động lực học của những cỗ máy này đến mức tương tự như của máy nén pittông truyền thống. Thứ hai là sự ra đời của máy phay ren chính xác công cụ cùng khoảng thời gian có thể sản xuất chính xác và kinh tế các mặt hàng có hình dạng phức tạp, chẳng hạn như cánh quạt.

Máy nén khí
Từ đó trở đi, nhờ hiệu quả cải thiện của chúng, độ tin cậy cao và hình dáng nhỏ gọn, vít máy nén đã chiếm thị phần ngày càng tăng của thị trường máy nén, đặc biệt là trong các lĩnh vực sản xuất khí nén, và điều hòa không khí và lạnh, và ngày nay, một tỷ lệ tốt máy nén được sản xuất cho ngành công nghiệp thuộc loại này.
Bài báo này trình bày một phương pháp định nghĩa hình học chung của cánh quạt máy trục vít và
công cụ sản xuất. Nó mô tả chi tiết đặc điểm hình dạng thùy và tập trung vào một cấu hình thùy mới
tạo ra diện tích mặt cắt lớn hơn và các đường niêm phong ngắn hơn dẫn đến tỷ lệ phân phối cao hơn cho
cùng tốc độ tip. Một mô hình toán học đã được chứng minh đã được sử dụng để xác định cấu hình, kích thước và kích thước tối ưu của nó tỷ lệ khối lượng và cổng nén để đạt được các máy nén cao cấp.
Từ khóa: Hình học của máy nén trục vít, hồ sơ thùy Rotor, Dụng cụ cắt
GIỚI THIỆU
Máy nén trục vít là những máy đáng tin cậy và nhỏ gọn, và được chỉ ra bởi Fleming, Tang và Cook,
Năm 1998, đại diện cho một câu chuyện thành công của 20 th thế kỷ. Những lý do chính cho việc đó là sự phát triển của tiểu thuyết các cấu hình rôto, làm giảm đáng kể rò rỉ bên trong và các công cụ máy móc tiên tiến, có thể, theo Holmes, 1999, sản xuất các hình dạng phức tạp nhất để dung sai 3 micromet tại một chi phí chấp nhận được. Rotor cải thiện hồ sơ vẫn là phương tiện hứa hẹn nhất của cải thiện hơn nữa vít máy nén và các quy trình hợp lý hiện đang được phát triển để thay thế trước đó dựa trên kinh nghiệm hình dạng và cũng có thể thay đổi tỷ lệ của cấu hình được chọn để có được kết quả tốt nhất cho ứng dụng mà máy nén được yêu cầu.
Một khối lượng máy vít được xác định bởi cấu hình rôto và hình dạng và kích thước cổng. Thuật toán giảm tốc được sử dụng cho cấu hình cánh quạt thể hiện điều kiện chia lưới cho phép một loạt các đường cong chính rotor được xác định hoặc là điểm phân tích hoặc rời rạc. Các hồ sơ hiện đại hiệu quả nhất thu được từ quy trình tạo rô-to kết hợp.
Máy nén trục vít bao gồm cơ bản là một cặp cánh quạt xoắn ốc có lưới xoắn ốc, xoay vòng trong một cố định

Xem thêm về các sản phẩm máy nén khí: http://sieuthimaynenkhi.net
vỏ bọc hoàn toàn bao quanh chúng, như trong Hình 1. Khoảng cách giữa hai thùy liên tiếp của mỗi
rotor và vỏ xung quanh tạo thành một buồng làm việc riêng biệt. Thể tích của buồng này thay đổi theo
luân chuyển luân chuyển do sự dịch chuyển của đường tiếp xúc giữa hai rôto. Nó là tối đa khi toàn bộ chiều dài giữa các thùy không bị cản trở bằng cách chia lưới tiếp xúc với rôto khác. Nó có một giá trị nhỏ nhất bằng 0 khi có sự liên lạc toàn bộ chia lưới với rôto thứ hai ở mặt cuối. Cả hai cánh quạt chia lưới có hiệu quả hình thành một cặp bánh răng xoắn ốc với các thùy của chúng hoạt động như răng. đó là thường được mô tả như là nam hoặc rotor chính và cánh quạt nữ hoặc cửa tương ứng.

Leave a Reply