Lạnh có thể gây viêm khớp ?

Co cơ khi bị lạnh, cứng khớp, có thể gây đau hoặc trầm trọng hơn ở bệnh nhân viêm khớp

Khi thời tiết dần dần bước vào mùa đông, và nhiều người cao tuổi thấy rằng những bạn trẻ vẫn mặc quần áo mỏng, họ luôn phàn nàn rằng “quần áo không đủ ấm, hãy cẩn thận với viêm khớp.” Bởi khi mùa đông tới những người cao tuổi bắt đầu cảm thấy tình trạng đau khớp của mình trở nên nặng hơn. Nhưng thực sự lạnh có phải là nguyên nhân của viêm khớp?

Các chuyên gia về khớp cho rằng, không có bằng chứng cho thấy lạnh có thể dẫn đến viêm khớp. Mặc dù hầu hết bệnh nhân bị viêm khớp khớp thấy các dấu hiệu của bệnh rõ rết hơn vào mùa đông. Thời tiết lạnh không gây viêm khớp, giữ ấm cơ thể vào mùa đông là điều cần thiết.

Bệnh thấp khớp thường dùng để chỉ một nhóm các bệnh ảnh hưởng đến xương, mô khớp và đĩa đệm, chẳng hạn như cơ bắp, túi hoạt dịch gân, dây thần kinh . Được gọi là các bệnh: viêm khớp dạng thấp, viêm khớp gút, viêm cột sống dính khớp, khớp dạng thấp viêm khớp. Nguyên nhân của nó rất phức tạp, có thể do truyền nhiễm, chuyển hóa, nội tiết tố, thoái hóa, môi trường địa lý, di truyền, ung thư và các yếu tố khác, hầu hết có liên quan đến các rối loạn tự miễn. Những yếu tố này cũng không liên quan đến thời tiết lạnh.

  Tại sao thời tiết lạnh? Sẽ gây đau khớp?

Trong thực tế, nhiều người nghĩ rằng lý do chính gây ra viêm khớp do thời tiết lạnh. Các cơn đau do viêm khớp gây ra bắt đầu xấu đi khi thời tiết lạnh hoặc ẩm ướt. Một giả thuyết giải thích rằng bệnh nhân viêm khớp thay đổi của các mô khi thời tiết lạnh chậm hơn ở các tế , áp suất cao hơn dẫn đến tổn thương các mô xung quanh tế bào, gây ra cảm giác  đau đớn. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thời tiết lạnh có thể gây ra cảm xúc tiêu cực, trong khi cảm xúc tiêu cực có thể làm tăng cơn đau, do đó làm cho mọi người cảm thấy đau đớn.

Xem thêm bài viết về đau dây thần kinh tọa: https://benhxuongkhop.vn/dau-than-kinh-toa/

Trước hết, chẩn đoán phân biệt là rõ ràng.

Nhiều phương pháp điều trị viêm khớp khác nhau, một khi các triệu chứng của viêm khớp, việc kiểm tra y tế đầu tiên bệnh nhân, ” xương bánh chè”, “đánh bóng thử nghiệm” có thể xác định viêm khớp xương bánh chè. Ngoài ra, X-quang cũng có thể phát hiện được những thay đổi trong phần chung của xương, MRI làm bên trong của dây chằng khớp và khum. Khi nghi ngờ viêm khớp dạng thấp, một xét nghiệm máu có thể được sử dụng để chẩn đoán .

Trong điều trị viêm khớp, Liu cột với nói điều trị không dùng thuốc đầu tiên, rất nhiều các viêm khớp lâm sàng thường một số các thói quen lối sống sai lầm như vậy, bệnh nhân cần phải sửa chữa hướng dẫn của bác sĩ chuyên nghiệp, bao gồm giảm cân, đừng trở lại nặng Những điều, làm giảm số lượng lên và xuống cầu thang, lên và xuống dốc. Ngoài ra, một số phương pháp điều trị vật lý làm tăng lưu thông máu cục bộ và giảm viêm rất hiệu quả đối với các triệu chứng sớm. Thứ hai thuốc giảm đau uống, nội khớp tiêm Sodium Hyaluronate vào các loại thuốc khác cho viêm khớp dạng thấp được yêu cầu để làm giảm bớt tình trạng sử dụng ma túy thường antirheumatic (DMARD) và tác nhân sinh học. Khi sụn khớp bị tổn thương nghiêm trọng và không gian khớp hẹp, ông đề nghị thay thế bề mặt khớp nhân tạo. (Phóng viên Wu Junyi phóng viên Tian Naiwei)

Nguồn bài viết: https://benhxuongkhop.vn/

Leave a Reply