Đâu là nguyên nhân chính khiến xảy ra tình trạng bị đau bụng, chướng bụng

ần như ai cũng trải qua cơn đau bụng một lúc nào đó. Nhưng nếu bạn hay đau bụng, thì những lý do dưới đây có thể là nguyên nhân gây ra cơn đau bụng. Tiến sĩ – bác sĩ Vivek Kaul tại Trung tâm Y tế Đại học Rochester ở Rochester (Mỹ), chia sẻ trên trang Health về những nguyên nhân có thể gây ra cơn đau bụng. Sỏi mật là những viên đá hình thành trong túi mật. Chúng làm sưng và có thể làm tắc đường dẫn vào ruột, gây ra cơn đau.

>> đau bụng bên hông phải

Đau do sỏi mật có xu hướng xảy ra phía bên phải của vùng bụng trên, đặc biệt là sau bữa ăn có nhiều chất béo. Những bữa ăn như vậy kích hoạt túi mật phải co lại. Lạc nội mạc tử cung rất khó chẩn đoán và thường phải khám phụ khoa và siêu âm vùng chậu mới tìm thấy bệnh. Nếu nội mạc tử cung chỉ xảy ra ở một khu vực nhỏ, phẫu thuật có thể giúp ích.

Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Châm cứu cũng có tác dụng giảm đau hiệu quả. Sử dụng một số thuốc giảm đau. Tuy nhiên các bác sỹ không khuyến khích dùng thuốc giảm đau nếu phụ nữ vẫn chịu đựng được cơn đau hành kinh. Trường hợp của bạn bị đau bụng kinh dữ dội như vậy chúng tôi khuyên bạn nên đi khám phụ khoa để có kết quả chính xác nhất. Có thể đó chỉ là do cơ địa của bạn nhưng cũng có thể là dấu hiệu của một số chứng bệnh nguy hiểm, có thể gây vô sinh cho nữ giới. Đau bụng trước khi có kinh nguyệt nguy hiểm không? Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề đau bụng khi hành kinh.

Cường độ đau: Đau nhẹ ít ảnh hưởng đến sinh hoạt.Đau dữ dội phải nằm tại giường. Phối hợp: Nếu có rối loạn cơ tròn, nên nghĩ đến hội chứng TK đuôi ngựa. Quan sát bệnh nhân khi đi hoặc đứng: ½ người bên lành hạ thấp (vẹo người về bên lành). Khi đứng, chân bên đau hơi co lên, tay chống vào mạn sườn hoặc đầu gối bên đau. Nghiệm pháp Lasègue: Bệnh nhân nằm ngữa, hai chân duỗi thẳng, nâng gót chân bệnh nhân lên cao khỏi giường.

Leave a Reply