Cẩn thận với những cơn đau bụng bất chợt ở các chị em hiện nay

Đau thắt lưng – làm gì? Ngăn ngừa ung thư đại trực tràng được không? Viêm túi mật do sỏi, Bệnh nhân được thực hiện ngay Siêu âm và CT Scaner bụng cấp cứu. Cụ ông Q.T, ngụ tại quận 7, Tp HCM đã nhập cấp cứu Bệnh viện Vạn Hạnh đêm 6/1/2015 vì đau bụng nhiều vùng quanh rốn lệch trái. Các xét nghiệm trong lúc nhập viện đều trong giới hạn bình thường. Siêu âm bụng thấy túi mật thành dày, có sỏi bùn.

>> đau bụng dưới rốn ở nam giới

Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Tuy nhiên X quang bụng thì thấy trong ruột non và ruột già có rất nhiều hơi và dịch khá phù hợp với chẩn đoán Tắc ruột. Hội chẩn liên khoa trong viện chiều ngày 7/7/2015 đã thay đổi chẩn đoán : Viêm túi mật do sỏi. Bệnh nhân được thực hiện ngay Siêu âm và CT Scaner bụng cấp cứu. Với chẩn đoán xác định là viêm túi mật do sỏi kẹt cổ cụ ông Q.T. Phẫu thuật đã xác định tình trạng viêm túi mật đã là nguyên nhân gây nên cơn đau bụng của cụ ông Q.T..(xem video phẫu thuật).

>> đau bụng dưới rốn phải làm sao để cho nhanh khỏi

Vì cụ ông lớn tuổi nên cảm nhận đau và biểu hiện điển hình của bệnh viêm túi mật sai lệch, cụ thể là dưới bệnh cảnh của Tắc ruột. Cụ ông Q.T. cảm giác khỏe hơn hẳn và hết đau bụng ngay ngày hôm sau mổ, cụ ăn được súp cháo và có thể xuất viện về nhà trong một vài ngày tới. Đau thắt lưng – làm gì? Người bệnh đau cột sống thắt lưng, đau lan xuống sau ngoài đùi và cẳng chân, lan xuống ngón 1 bàn chân trái.

Mổ là phương pháp điều trị cơ bản. Tình trạng OB sạch hay bẩn tùy theo bệnh nhân đến sớm hay đến muộn, thủng gần hay xa bữa ăn, lỗ thủng to hay nhỏ và tùy theo vị trí của lỗ thủng. Sau đó lấy tổ chức của ổ loét gửi GPB nếu nghi ngờ tổn thương ác tính. Sau đó đặt ống nhỏ để hút liên tục. Lúc đầu 15 phút/l. Nếu có kết quả sau vài giờ bn đỡ đau, co cứng thành bụng giảm, hơi và dịch trong ổ bụng bớt đi. Tiếp tục hút cho đến khi nhu động ruột trở lại bt.

>> đau bụng bên trái ở nữ

Thường là sau 3-4 ngày. VPM hóa học: ở bụng chưa có VK ó6h. Viêm do dịch vị, dịch tuỵ, dịch mât,.. BN thường có ts loét dạ dày- tá tràng nhiều năm. Tính chất đau: Đau liên tục ko giảm, đau càng ngày càng tăng. Hướng lan: đau lan ra khắp bụng, xuyên ra sau lưng, lên vai. Mặt mày xanh xám, lo âu, sợ hãi. Biểu hiện của VPM: bụng chướng, đau,.. Bụng không di động theo nhịp thở.

Leave a Reply