Cà Phê Antigua Guatemalan: Hương vị khác biệt không thể quên!

Cà Phê Antigua Guatemalan: Làm thế nào Nó Có được hương vị cà phê của nó không thể nào quên và Aroma?
Cà phê Antigua của Guatemala được biết đến với hương vị và hương vị không thể nào quên. Tại sao cái này rất? Câu trả lời nằm ở cảnh quan, khí hậu và con người của Guatemala.
Guatemala là một đất nước thú vị với một nền văn hoá phong phú về tổ tiên của người Maya, các truyền thống và các điểm tham quan lịch sử để làm hài lòng bất cứ ai. Guatemala nằm ở Trung Mỹ. Đây là một quốc gia nhỏ về quy mô của bang Tennessee. Thành phố thủ phủ là thành phố Guatemala với dân số khoảng 2,5 triệu người.

Guatemala có các thành phố chính khác với các tên tiếng Maya khó hiểu như Quetzaltenango và Escuintia chỉ có hai. Thật đáng kinh ngạc khi biết rằng có hơn 25 ngôn ngữ được nói ở quốc gia nhỏ này. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức, phần còn lại là những ngôn ngữ Bản địa sống động và tích cực như Kiche, Kaqhikel, Q’eqchi, và Mam. Đất nước có khí hậu ôn đới ở vùng cao và nhiệt đới ven biển. Máy pha cafe là một trong những loại cây trồng chính của Guatemala.
Tại sao cà phê Antigua của Guatemalan lại tốt như vậy? Antigua có vị trí chiến lược giữa ba núi lửa chính. Kết quả là điều kiện trồng cà phê phong phú và hoàn hảo. Các núi lửa là Agua, Fuego và Acatenango. Fuego là một ngọn núi lửa hoạt động luôn luôn hút thuốc và bùng phát với một số tần số. Người dân địa phương quen với những vụ phun trào diễn ra khi người dân California chấp nhận những cơn run hàng ngày như là một sự thật. Khu vực xung quanh đảo Antigua có hệ động vật và thực vật tự nhiên đa dạng và phong phú. Có rất nhiều thuốc xịt bougainvillea đầy đủ ở mọi nơi: trong tàn tích từ quá khứ của người Maya, trên mái nhà của cư dân, trong các công viên và phát triển trên tường nhà ở. Thành phố Antigua Guatemala là một trong những thành phố lịch sử được bảo tồn tốt nhất ở Tây Ban Nha Mỹ. Thành phố được hưởng lợi từ sự phát triển và ổn định của du khách quốc tế cũng như nhiều sinh viên ngoại ngữ đang theo học các trường ngôn ngữ quốc tế nổi tiếng ở đó. Cà phê được phục vụ với mỗi bữa ăn, cung cấp nhiều cơ hội nếm cho những người yêu cà phê mới và giàu kinh nghiệm, những người giúp quảng bá nó ở các nước có nguồn gốc.


Điều gì là duy nhất về cà phê Antigua Guatemalan? Bạn thực sự phải uống nó cho mình để trải nghiệm nó! Các sắc thái phức tạp của cà phê rất đặc biệt đối với lưỡi: khói, gia vị, hoa và các vết sôcôla với độ axit từ nhẹ nhàng đến mạnh mẽ nhưng không quá cường điệu. Tính axit cà phê có thể được định nghĩa là hương vị khô và tươi sáng khiến cà phê trở thành một loại nước giải khát đặc biệt. Một cách để “hình dung” tính axit cà phê là nhớ “cảm giác” khô ráo nhưng tươi sáng ở lề sau khi bạn uống rượu vang đỏ. Tính axit cà phê là chất lượng trong cà phê và cà phê đặc sản Antigua của Guatemalan chỉ có một lượng cà phê đủ cho cà phê này tuyệt vời! Ngoài ra, điều kiện đất đai núi lửa phong phú, trồng rừng cà phê bóng mát, cung cấp nước tự nhiên và thời tiết quanh năm tạo ra môi trường hoàn hảo cho hạt cà phê có năng suất cao. Các điều kiện núi lửa rất quan trọng bởi vì chúng là nguồn giàu chất bọt và chất hữu cơ hoạt động như một loại phân bón cho thực vật trong khu vực.
Hầu hết các đồn điền cà phê nằm dọc theo dốc của núi lửa. Đây thực sự là một cảnh tượng tuyệt vời để xem, đặc biệt là khi các nhà máy cà phê đang nở. Cà phê hoa trắng và trái ngược với lá xanh đậm với quả anh đào đỏ và xanh là hình ảnh hoàn hảo. Có những cơn gió hàng ngày ở độ cao này khuấy động cảnh quan, hồ, suối và sông trong khu vực. Kết quả là một microclimate làm tăng phong trào động vật hoang dã trong môi trường cà phê tự nhiên. Hoạt động động vật hoang dã như vậy lan truyền hạt giống và thúc đẩy việc trồng rừng tự nhiên tăng lên.
Một lý do khác tại sao ly Antigua của Guatemala lại tốt như vậy là thực tế Guatemala đã bảo tồn nhiều loại Typica và Bourbon truyền thống của cây cà phê Arabica so với nhiều quốc gia trồng cà phê Mỹ Latinh khác. Thực tế này, kết hợp với những quy trình che giấu cà phê được quản lý nghiêm ngặt mà thực tế trồng cà phê lớn và nhỏ, sẽ giúp bảo vệ sự phức tạp cao nhất của cốc Antigua của Guatemala.
Vậy bạn đã sẵn sàng cho một tách cà phê đặc sản Antigua của Guatemala? Nếu có thể, dùng bánh Tres Leches Cake (pastel de Tres Leches), một chiếc bánh Guatemalan ngâm trong ba loại sữa, kể cả sữa cô đặc, sữa đặc cô đặc và kem. Vâng, nó phong phú, nhưng với sự kiểm duyệt, một vết cắn nhỏ hoặc hai (hoặc ba) sẽ không có hại.

Leave a Reply